HOTLINE: 0243 9933 879
Email: Sales@hdteisco.vn

GIÁ THỂ VI SINH DẠNG SỢI

Giá thể vi sinh dạng sợi là gì?

Giá thể vi sinh dạng sợi hay còn gọi là đệm vi sinh dạng sợi có dạng dây dài cấu tạo từ chất liệu PP hoặc nylon. Ngoại quan nhìn giống sợi dây nhưng có nhiều lông đều nhau xù xì bền trong môi trường nước.

* Ứng dụng của giá thể vi sinh dạng sợi- đệm vi sinh dạng sợi

Giá thể vi sinh dạng sợi được ứng dụng cho các kỹ thuật xử lý sinh học kết hợp với hệ thống sục khí,  trong xử lý các loại nước thải: sinh hoạt, công nghiệp… Vị trí thường được đặt trong bể sinh học hiếu khí, thiếu khí và kỵ khí.

* Nguyên lý xử lý của giá thể vi sinh dạng sợi- đệm vi sinh dạng sợi

Phương pháp áp dụng giá thể vi sinh dạng sợi là một khâu quan trọng chính yếu cho một hệ thống xử lý. Nguyên lý cơ bản chính là kết hợp giữa công nghệ xử lý vi sinh dính bám và bùn hoạt tính lơ lửng. Tuy nhiên, vấn đề kỹ thuật vận hành cũng đòi hỏi người quản lý phải có một kiến thức hiểu biết chuyên ngành nhất định để việc áp dụng mang lại kết quả tốt.

Giá thể vi sinh dạng sợi chính giữa có lõi, xung quanh là các sợi nhỏ quấn quanh và có độ bông xốp. Vi sinh vật sẽ bám dính trên các sợi này gồm có vi sinh hiếu khí, thiếu khí và kị khí theo thứ tự từ trong ra ngoài. Các chủng vi sinh này sẽ ăn các chất bẩn trong nước, nước sau đó sẽ được xử lý, giảm nồng độ ô nhiễm

* Thông số kỹ thuật:

Model Chất liệu Lực kéo Đường kính Diện tích tiếp xúc Độ rỗng xốp Trọng lượng
BC-50 Nylon/PP 75 kg/M 50mm 380-600 m3/m3 >99% 34G/M

* Các tính năng nổi bật giá thể vi sinh dạng sợi:

Chất liệu sợi được làm từ nilon và PP được xếp theo hình vòng cung, có khả năng chống ăn mòn của axit, chất tẩy rửa, diện tích tiếp xúc lớn.

Giá thể vi sinh dạng sợi này có thể chịu được lực kéo lên tới 75 KG/M hoặc hơn thế nữa, có thể chịu được áp lực dòng nước đẩy do hệ thống phân phối khí và sức nặng của lớp bùn dính bám trong suốt quá trình xử lý.

* Hướng dẫn lắp đặt giá thể vi sinh dạng sợi:

Trong bể sục khí, giá thể vi sinh dạng sợi được cố định phía trên, phía dưới bằng khung thép được hàn chắc chắn, mỗi sợi được lắp đặt cách nhau 5-15 cm tùy theo tính toán của các kỹ sư.

Thông thường, loại này được cố định bằng hệ thống khung vuông bằng inox SUS 304 chống ăn mòn và nâng cao tuổi thọ.